Site Loader

Các thực phẩm khác nhau lại có những cách khác nhau để bảo quản. Kể cả cách chế biến chúng cũng vậy. Trong đó tổ yến sào là một thực phẩm bổ dưỡng có giá trị dinh dưỡng cao, vì thế rất nhiều người tìm đến loại thực phẩm này nhưng lại không biết cách chế biến và bảo quản yến sào. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những cách chế biến và bảo quản yến hiệu quả nhát để vẫn đảm bảo được các dưỡng chất có trong yến sào với hàm lượng cao nhất.

Theo các chuyên gia nguyên cứu, yến sào có một lượng  chất dinh dưỡng vô cùng lớn, trong yến sào có chứa lượng protein vô cùng lớn, các nguyên tố vi lượng và những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Có rất nhiều những chất tốt cho sức khỏe, đem đến cho bạn một trái tim khỏe mạnh, một hệ tiêu hóa tốt và một làn da đẹp. Yến sào có tác dụng vô cùng lớn. Vậy thì sao bạn không thử ăn yến. Yến sào rất giàu giá trị dinh dưỡng tốt cho tất cả mọi người, từ trẻ nhỏ đến người già cả những phụ nữ mang thai. Những sản phẩm có tác dụng tốt cho sức khỏe được rất nhiều người quan tâm. Các loại thực phẩm có tác dụng rất lớn đối với những chị em phụ nữ. Và hơn nữa họ đều là những người có khả năng nội chợ, chắc chắn rằng sẽ quan tâm đến các vấn đề bảo quan thực phẩm

Cách chế biến tổ yến sào

Tổ yến có hai trạng thái là tổ yến khô và tổ yến tươi. Dù bạn có chọn bất kì một loại yến sào nào bạn cũng cần phải học cách chế biến nó. Mỗi loại lại có những đặc tính riêng nên nó cũng có những ưu điểm riêng, Mỗi loại sẽ có một giá trị dinh dưỡng nhất định cùng với những công dụng riêng. Cách chế biến yến sào rất đơn giản, chỉ cần bạn để ý nhớ một chút bạn sẽ có được những thực phẩm tốt nhất, có giá trị dinh dưỡng cao nhất đối với tất cả mọi người.

Tổ yến có nguồn dinh dưỡng vô cùng lớn thế nhưng nếu nấu không đứng cách sẽ mất đi các chất dinh dưỡng có ở trong yến. Việc bạn nấu lửa quá to, đun quá lâu hay bỏ đường phèn quá sớm sẽ khiến hao phí đi một lượng chất dinh dưỡng mà thực phẩm này đem lại. Vì vậy khi bạn chế biến bạn cần chú ý đến từng bước làm. Trong khi chế biến bạn cần phải chú ý để có thể đam bảo yến vẫn giữ nguyên được nhiều giá trị dinh dưỡng nhất. Trong yến có chứa hàm lượng protein, các dưỡng chất này rất dễ bị mất đi hoạc biến chất nếu không biết cách chế biến. Như vậy bạn sẽ vo tình làm mất đi những giá trị cần thiết đó, thực phẩm sẽ không còn nhiều dinh dưỡng nữa, cơ thể bạn cũng sẽ không có đủ các chất.

Yến mua về bạn nên làm sạch lông và loại bỏ tạp chất, ngâm yến với nước sạch trong khoảng 20 phút rồi đổ bỏ nước đã ngâm. Khi sào yến bạn nên duy trì nhiệt độ vừa phải, không để sôi trên 100 độ C. Sào yến phải dùng phương pháp nấu cách thủy chứ không nên đung trực tiếp.Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể bỏ thêm hạt sen, táo đỏ hay bất kì thứ gì bạn muốn ăn. Thế nhưng dù bạn bỏ cái gì bạn cũng nên cho đường phèn. Nó sẽ giúp yến của bạn có vị thanh, giảm được độ tanh của yến thế nhưng nếu bạn bỏ quá nhiều đường phèn sẽ khiến yến của bạn bị mất đi giá trị dinh dưỡng. Bạn nên dùng yến sào khi nóng để thấy được độ ngon của món ăn.

Cách bảo quản tổ yến

Tổ yến nếu không được bảo quản đúng cách có thể làm mất chất có trong yến, hơn nữa còn có thể bị đi ngoài, tiêu cháy. Đối với yến khô bạn nên cất giữ nơi khó ráo, tránh ẩm mốc, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp vì các tia năng có thể làm mất đi cấu trúc và các chất dinh dưỡng. Những tia nắng mặt trời rất có hại đối với sức khỏe. Đặc biệt với thời tiết hiện nay thì việc phơi yến có khả năng sẽ bị nhiễm tia Uv và các tia tử ngoại của ánh nắng mặt trời gây độc cho thực phẩm. Vậy nên bạn cần phải nên khuyên chọn các loại thực phẩm quý có tác dụng tốt nhất nhưng cũng cần chú ý bảo quản hiệu quả nhất.

Còn đối với yến tươi bạn nên để ráo nước, cho vào hộp đậy nắp và cất ở ngăn mát tủ lạnh. Thế nhưng dù thế nào bạn cũng nên ăn luôn sẽ có thể đảm bảo được chất dinh dưỡng có trong yến. Bạn có thể sào yến với một lượng lớn rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh để có thể ăn dần. Yến tươi sẽ cung cấp hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất, nhưng bạn nên chú ý khi ăn. Vì yến có tính hàn cao nên nhưng người bụng dạ yếu ăn yến tươi rất dễ dẫn đến đau bụng, đầy bụng, khó tiêu.

Món yến sào là một trong những món ngon đem lại giá trị dinh dưỡng cao. Vì vậy bạn nên ăn yến mỗi tuần 1 lần. Nếu không có điều kiện bạn có thể ăn yến mỗi tháng một lần. Những người đang bị bệnh, hay ốm yếu, gầy gò, những phụ nữ có thai nên ăn yến sào để có thể cung cấp đủ các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Thế nhưng bạn nên lưu ý mỗi khi chọn mua yến, chế biến và bảo quản yến đúng cách để có thể đem lại giá trị dinh dưỡng cao nhất cho cơ thể của bạn.

bombaba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *